[TRANS] 120808 Phỏng vấn Kim Jaejoong trên MyDaily (Part 1)


Photobucket
Bài phỏng vấn này gồm có 3 phần. Phần đầu là câu chuyện về diễn viên Kim Jaejoong, phần thứ hai là câu chuyện của thành viên nhóm JYJ Kim Jaejoong, và cuối cùng là những lời thú nhận chân thành của người đàn ông tên Kim Jaejoong.

Phần 1 – Câu chuyện về nam diễn viên Kim Jaejoong

Thời tiết nóng bất thường vào cái ngày tôi hẹn gặp Kim Jaejoong. Bởi thế nên anh ấy đã đổ một chút mồ hôi khi anh ấy đến nơi hẹn. Anh ấy vừa mới quay xong bộ film truyện cuối tuần của đài MBC “Time slip Dr.Jin” và anh ấy đã khoát lên người một chiếc áo thun ngắn tay, những chiếc áo tôi nghĩ rằng những người đàn ông ở tuổi 26 rất hay mặc. “Xin chào, tôi là Kim Jaejoong” anh ấy đã mở lời như thế. Tôi đã tự hỏi rằng “Làn da cực kỳ trắng của anh ấy liệu có bị cháy đen dưới cái nóng thế này hay không?” Kim Jaejoong đã đi vòng quanh căn phòg và nói rằng anh ấy rất vui được gặp mọi người (T/N: mọi người ở đây là các phóng viên).

“Dr. Jin” là bộ film cổ trang đầu tiên của Kim Jaejoong. Lúc đầu, Jaejoong đã thổ lộ rằng anh ấy đã đối mặt với nỗi sợ rất lớn. Anh ấy nói rằng “Đầu tiên, tôi đã sợ và run rẩy bởi vì [diễn vai này] dường như quá đáng sợ. Trước khi bạn bắt đầu quay film, bạn không thể đảm bảo rằng mình sẽ diễn tốt vai này hay không. Nhưng càng sợ, tôi càng cố ăn uống nhiều hơn và cố không nghĩ quá nhiều đến những điều đó.”

Vai diễn của Kim Jaejoong là một vai không hề dễ chút nào. Anh ấy đóng vai Kim KyungTak, một người đàn ông bị chối bỏ bởi chính bố mẹ, bạn bè và người yêu của mình. KIm Jaejoong đã trò chuyện với tôi về kinh nghiệm khi diễn vai Kim KyungTak. “Những nhân vật khác đều có những tham vọng rất lớn. Lee HaEung và nhóm của anh ấy có những giấc mơ và khát vọng vĩ đại, và cha của KyungTak – Kim Byung Hee lại là người có quyền lực lớn và cực kỳ tham lam. Tuy nhiên Kim KyungTak là người duy nhất sống để phục vụ những người xung quanh anh ấy, không muốn làm “những người quanh anh” thất vọng. Anh ấy không có bất kỳ dã tâm hay sự tham lam nào. Dù cho những người quanh ấy luôn làm anh suy sụp hay có những hành động một cách tàn ác, Kim KyungTak, cuối cùng, vẫn luôn là người quan tâm, dõi theo họ”.

Và khi những giọt nước mắt đã rơi xuống. “Ban đầu tôi đã có cảm giác bất lực [về cảnh khóc] (T/N: nghĩa là JJ đã nghĩ là sẽ không thể nào khóc được đâu ấy). TUy nhiên khi đã quay được phân nửa, những giọt nước mắt đã lăn dài. Đó là kết quả của nỗi đau của nhân vật, kết hợp với cả mệt mỏi và đã tiêu tán hết tất cả năng lượng trước đó. Rất nhanh việc khóc liên tiếp đã trở thành nỗi đau thể chất.”

Photobucket
Tôi được bảo là giọng nói ban đầu của KyungTak có chút kỳ cục. Tôi tự hỏi là có lẽ việc sợ hãi khi đóng film cổ trang đã tạo nên sức mạnh cho giọng nói của Kim Jaejoong có vẻ chậm lúc đầu. “Làm thế nào để thể hiện một nhân vật thời xưa?” Tôi đã nghĩ rất nhiều về việc mình phải diễn thế nào, không biết rằng nếu mình làm hành động như thế này thì có quá lố hay không. Tôi đã thể hiện nhân vật này như một chàng lính mạnh mẽ, đầy quyến rũ và xây dựng nhân nhân vật này chỉ từ những gì tôi biết về anh ấy, chứ không có bất kỳ hình mẫu nào. Với tư cách là một diễn viên, trên tập kịch bản, nó chỉ ghi vỏn vẹn dòng chữ “mạnh mẽ và quyến rũ” thế nên tôi phải cố hết sức để thể hiện được hai điều đó, tuy nhiên tôi đã xem lại những cảnh diễn của mình sau khi họ quay xong và nghĩ rằng “có lẽ cái bao súng đó nên đươc loại ra” hay những điều tương tự như vậy.”

Kim Jaejoong đã nói với chúng tôi rằng thật là “ngu ngốc” khi cố phân loại anh ấy là một thần tượng hay một diễn viên. Jaejoong nói rằng anh ấy đã nhận ra là sân khấu dành cho một ca sĩ và sân khấu của một diễn viên thật sự rất khác nhau. “Tôi chưa bao giờ muốn bất cứ phần nào trong chúng rời bỏ tôi. Dù rằng tôi đang làm việc như một diễn viên, tôi đã khởi nghiệp là một ca sĩ và tôi không bao giờ muốn chối bỏ phần đó của mình. Hiện giờ, tôi nghĩ rằng “Tôi muốn trông thật tuyệt khi tôi khóc”. nhưng sự cần thiết của việc hát thật tốt cũng là điều mà tôi sẽ không đánh mất.”

Kim Jaejoong, khi xem anh đóng trong bộ film “Protect the Boss” của đài SBS”, “Đó là việc mà tôi không bao giờ hối hận. Đó là một trong những lần đầu tiên tôi thật sự bước xa khỏi cái định nghĩa “một ca sĩ đi đóng film”. Trên sân khấu, khi là một ca sĩ, khán giả mong muốn tôi thể hiện cho họ thấy một hình ảnh thật đẹp, hào nhoáng. Cảm giác của bạn, nội tâm của bạn không quan trọng lắm, và suy nghĩ đó là điều mà tôi cần phải học cách từ bỏ. Nhân vật của bạn sẽ có rất nhiều thiếu sót và dù rằng đến cuối nó mang đến lợi ích, nhưng lúc đầu, đó là một điều khó mà tha thứ được. Nhưng tạo cho nhân vật của bạn có được sự đồng cảm là một điều tốt. Đó là điều tôi cần phải hiểu trước khi tôi có thể tiến lên phía trước.”

Photobucket
Nhìn vào Kim Jaejoong một cách khách quan,  nhận vai diễn này khi bản thân anh còn tương đối thiếu kinh nghiệm cần rất nhiều sự dũng cảm. Sự can đảm mà Kim Jaejoong đã thể hiện khá là ấn tượng. “Có rất nhiều câu hỏi như: Làm thế nào tôi thể hiện nhân vật thật đúng? Tôi khóc như thế nào mới chính xác đây?” Jaejoong nói rằng. “Nhưng thông qua quá trình tiến triển (trong vai diễn) của tôi, khán giả đã cực kỳ ủng hộ và điều đó làm tôi rất cảm kích” .”

Và là một diễn viên, Kim Jaejoong chỉ có một ước muốn đơn giản, chân thành “Tôi không cần có một vai chính, nhưng tôi muốn đóng những vai diễn đa dạng với dàn diễn viên thú vị và đa dạng. Tôi rất sẵn lòng thể hiện khả năng hát và nhảy của mình cho khán giả xem, và cũng muốn khán giả xem tôi là một diễn viên nữa”.

(Đón xem: Phần 2 - Câu chuyện về âm nhạc của chàng ca sĩ Kim Jaejoong)

SourceMy Daily
Translation by: Yule @ PrinceJJ
Shared by: PrinceJJ

Vtrans by: Angela@KJJlovers

Comment on post/ Bình luận cho bài viết

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Thay đổi )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Thay đổi )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Thay đổi )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Thay đổi )

Connecting to %s